Họp mặt kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam.

Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của chị em phụ nữ trong cả nước, sáng ngày 17 tháng 10 năm 2021, tại phòng hội thảo 212 nhà A2, trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, tổ Nữ công khoa Khoa học cơ bản đã tổ chức buổi gặp mặt cho nữ viên chức trong Khoa, chào mừng 91 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2021), 11 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/20210-20/10/2021).

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống của Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Trong suốt chiều dài lịch sử của đất nước, hình ảnh người phụ nữ Việt Nam “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” đã trở thành một biểu tượng cao đẹp. Trải qua 91 năm, Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã giữ vai trò nòng cốt trong phong trào phụ nữ, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nhằm phát huy mọi tiềm năng, sức sáng tạo của các tầng lớp phụ nữ, đóng góp quan trọng trên các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Tổng số nữ viên chức trong khoa Khoa học cơ bản có 26 đồng chí chiếm hơn ½ số lượng giảng viên, viên chức trong Khoa, các nữ viên chức đều có trình độ thạc sĩ và Tiến sĩ, tuy quản lý và giảng dạy ở các bộ môn khác nhau nhưng đều phát huy tốt khả năng của mình, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn góp phần xứng đáng vào thành tích chung của Khoa và Nhà trường. Không chỉ giỏi việc nước mà các nữ viên chức của Khoa còn đảm việc nhà, tích cực tham gia các phong trào thi đua của Nhà trường, nâng cao trình độ chuyên môn (năm 2021 có 3 đồng chí đăng ký thi nghiên cứu sinh), rèn luyện kỹ năng nghiệp vụ để thích ứng với điều kiện mới (từ giữa học kỳ 2 đến nay 100% giảng dạy, coi chấm thi trực tuyến), thực hiện tốt thiên chức làm vợ, làm mẹ, nuôi dạy con ngoan, học giỏi, xây dựng gia đình “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc” góp phần thực hiện mục tiêu bình đẳng giới, nâng cao vai trò, vị thế của người phụ nữ trên các lĩnh vực của đời sống gia đình, công tác xã hội.

Tại buổi họp mặt, các nữ viên chức khoa Khoa học cơ bản cũng đã cùng nhau trao đổi chia sẻ kinh nghiệm về xây dựng gia đình hạnh phúc, nuôi con khỏe, dạy con ngoan, tham gia các phong trào thi đua dạy tốt học tốt, vai trò của người phụ nữ trong gia đình hiện đại, nhưng cũng không quên chia sẻ những khó khăn do dịch Covid-19 kéo dài trong thời gian qua. Buổi họp mặt diễn ra trong không khí trang trọng, thân tình và đảm bảo tuân thủ quy định phòng chống dịch Covid.

Buổi họp mặt kết thúc bằng một bữa tiệc nhỏ, hy vọng với niềm tin và tinh thần “ Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” nữ viên chức khoa Khoa học cơ bản nói riêng và nữ viên chức trường Đại học Công nghiệp Hà Nội nói chung sẽ tiếp tục phát huy truyền thống của Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam để tiếp tục thực hiện vai trò quan trọng của người phụ nữ trong gia đình và xã hội xứng đáng là những người phụ nữ năng động, giỏi việc nước, đảm việc nhà trong thời kỳ hội nhập.

Một vài hình ảnh trong buổi gặp mặt

  • Thứ Hai, 10:30 18/10/2021

Tags: