Khoa Khoa học cơ bản dạy và học trực tuyến trong cuộc chiến chống dịch nCoV

Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (nCoV) gây ra có diễn biến phức tạp, để phòng chống dịch nhưng không làm ảnh hưởng đến tiến độ đào tạo của Nhà trường. Để sinh viên của trường Đại học Công nghiệp Hà Nội được cập nhật kiến thức được thường xuyên và liên tục, khoa Khoa học cơ bản đã chọn phương pháp đào tạo giảng dạy trực tuyến trong thời điểm dịch bệnh virus Corona (nCoV).

Nội dung của các bài học trực tuyến là slide bài giảng trên lớp của giảng viên và video giới thiệu của thầy cô giáo, việc này được thực hiện kết hợp giữa phần mềm powerpoint và một vài phần mềm thông dụng trong lĩnh vực Toán- Lý để bài học thêm sinh động, hấp dẫn đối với sinh viên. Các bài giảng sau khi hoàn thiện sẽ được đưa lên các kênh mạng của nhà trường, đồng thời giáo viên cũng gửi link bài giảng tới từng nhóm trên zoom, youtube, facebook, zalo của mỗi lớp và hẹn giờ giảng trực tuyến thông qua mỗi nhóm tương tác của lớp. Như vậy, những vấn đề khó trong mỗi môn học sẽ được cô trò trực tiếp, trao đổi và bản thân sinh viên cũng có thể xem đi, xem lại video nhiều lần để hiểu rõ hơn kiến thức mà các thầy cô đã truyền đạt.

Phương pháp dạy và học kết hợp giữa giảng dạy trực tuyến với giảng dạy truyền thống trong vài ngày vừa qua của các giảng viên khoa Khoa học cơ bản rất hiệu quả mà quan trọng đây cũng là kế hoạch đào tạo của Trưởng Đại học Công nghiệp Hà Nội đã và đang hướng đến trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 trong giáo dục.

Một vài hình ảnh trong các buổi dạy của giảng viên

  • Thứ Hai, 14:20 10/02/2020

Tags: