Hai sinh viên đại học công nghiệp Hà Nội đạt giải cao trong kỳ thi Olympic Toán học sinh, sinh viên Việt Nam năm 2022

Sáng ngày 29 tháng 05 năm 2022, tại hội trường tầng 7 nhà T5- Trường Đại học Khoa học Tự nhiên- Đại học quốc gia Hà Nội đã tổ chức Hội thảo Tổng kết và trao giải Kỳ thi Olympic Toán học học sinh- Sinh viên toàn quốc năm 2022.

Tham dự Hội thảo và Lễ trao giải Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội có TS. Lê Bá Phương- Trưởng khoa Khoa học cơ bản; TS. Đỗ Thị Thanh- Phó trưởng khoa và TS. Nguyễn Hữu Sáu, Ths. Trần Thị Hồng Trang - Huấn luyện viên đội tuyển cùng sinh viên Nguyễn Văn Kỳ lớp ĐT 8 - K16 và sinh viên Từ Nhật Lương lớp CNTT 2- K16.

Việc tuyển chọn đội tuyển Olympic Toán của Đại học Công nghiệp Hà Nội năm nay gặp rất nhiều khó khăn như: Hội Toán học Việt Nam thông báo tổ chức cuộc thi muộn do đó việc tuyển chọn đội tuyển cũng bị gấp gáp (trong vòng 2 tuần); Sau khi nhận được thông báo của Hội Toán học thì dịch bệnh Covid- 19 tại Hà Nội lại diễn biến căng thẳng và phức tạp; Tình hình học tập trực tuyến kéo dài ảnh hưởng tới số lượng sinh viên tham gia dự tuyển vào đội tuyển ( Rất nhiều thí sinh đã đăng ký nhưng lại mắc Covid-19 trước và đúng ngày dự thi do đó phải bỏ thi); Huấn luyện viên hướng dẫn đội tuyển năm nay chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc ôn luyện (Huấn luyện viên các năm trước được giao các nhiệm vụ khác) thời gian huấn luyện và hướng dẫn quá ngắn (trong vòng 4 tuần) Thày và trò lại không được gặp nhau trực tiếp. Nhưng bên cạnh đó, do đã luôn sẵn sàng chuẩn bị từ ban đầu với tinh thần nếu không tuyển chọn và ôn luyện trực tiếp được thì triển khai tuyển chọn và huấn luyện online, nên mọi việc không rơi vào thế bị động.

Với kết quả 01 giải Nhì môn Đại số ( SV Nguyễn Văn Kỳ lớp ĐT 8- K16) và 01 giải Ba môn Giải tích (SV Từ Nhật Lương lớp CNTT 2-K16) đội tuyển Olympic Toán của trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tiếp tục duy trì thành tích cao đã khẳng định được sự cố gắng, tâm huyết của thầy và trò trong bối cảnh dịch bệnh. Với thành tích ấn tượng đạt được của đội tuyển Olympic Toán đã tạo sức lan tỏa sâu rộng, sinh viên không chỉ được trau dồi, nâng cao trình độ chuyên môn mà với những thành tích đạt được đã tạo ra những nền tảng vững chắc, một bước đệm quan trọng đưa đến sự thành công cho sinh viên Đại học Công nghiệp Hà Nội trên con đường lập thân, lập nghiệp.

Kỳ thi không chỉ là hội tụ những tinh hoa Toán học mà còn là nơi thể hiện tình yêu Toán học, giao lưu, gặp gỡ, trao đổi cái hay, cái đẹp của Toán học giữa các bạn sinh viên trên toàn quốc.Thông qua cuộc thi, chất lượng dạy và học môn Toán của trường Đại học Công nghiệp Hà Nội được nâng cao, thúc đẩy phong trào học Toán trong sinh viên đồng thời phát hiện, bồi dưỡng các học sinh say mê học Toán trong Nhà trường.

Một vài hình ảnh trong buổi lễ trao giải Olympic Toán học năm 2022

  • Chủ Nhật, 14:36 29/05/2022

Tags: