Thông tin chung

Giới thiệu chung về Khoa Khoa học Cơ bản

Giới thiệu chung về Khoa Khoa học Cơ bản

Quá trình hình thành và phát triển

Trên cơ sở sáp nhập các tổ bộ môn Toán và Vật Lí. Khoa KHCB được thành lập ngày 22/12/2005 theo quyết định số 2040/QĐ-ĐHCN. Với nhiệm vụ nghiên cứu, biên soạn chương trình, tổ chức giảng dạy các môn học trong lĩnh vực Toán học và Vật lí và các môn xã hội nhân văn cho tất cả các cấp trình độ, các ngành đào tạo của nhà trường. Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của nhà trường, đến nay khoa KHCB đã trở thành một tập thể vững về chuyên môn, yêu nghề, đủ năng lực để hoàn thành nhiệm vụ, luôn luôn tâm huyết với sự nghiệp giáo dục & đào tạo.

Kể từ khi thành lập, tập thể cán bộ giáo viên khoa KHCB đã đạt được nhiều thành tích trong công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học, nhiều giáo trình chuyên môn đã được biên soạn, nhiều đề tài nghiên cứu khoa học đã được nghiệm thu, một số bài báo của các đồng chí giáo viên trong khoa đã được đăng tải trên các tạp chí trong nước và quốc tế.

Thành tích đạt đươc

Trong những năm qua Khoa KHCB đã đạt được nhiều thành tích và nhận nhiều bằng khen của nhà trường, Bộ Công thương, Bộ Giáo dục và đào tạo .. Với những kết quả đạt được như trên khoa KHCB đã đóng góp một phần không nhỏ vào thành tích chung của Nhà trường.

Nhiều năm đạt danh hiệu "Tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ", nhiều giấy khen của nhà trường và bộ Công Thương.

Nhiều thầy cô đã đạt được các danh hiệu "Chiến sĩ thi đua" cấp trường, "Giáo viên giỏi"cấp trường và cấp thành phố.

Biên soạn và đưa vào sử dụng 06 giáo trình và nhiều tài liệu phục vụ chuyên môn, nhiều đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường đã được nghiêm thu, nhiều bài báo đã được đăng trên các tạp chí trong nước và quốc tế.

Thiết kế, xây dựng và đưa vào sử dụng có hiệu quả 05 phòng thí nghiệm Vật lí phục vụ công tác nghiên cứu khoa học và giảng dạy.

Liên tục đạt các giải cao trong các kì thi OLIMPIC Toán và Vật lí sinh viên toàn quốc (Năm 2016 đạt 01 giải đặc biệt, 1 giải nhất môn Toán, 01 giải nhất, 03 giải nhì môn Vật Lý...; năm 2017 đạt 3 giải nhất và 4 giải nhì đứng thứ 2 trên tổng số 80 đội dự thi Olympic Toán- Lý toàn quốc). Năm 2018 đội Olympic Toán - Vật Lý sinh viên lại giành được đạt 1 giải nhất, 1 giải nhì và 7 giải ba cấp quốc gia.Năm 2019 đội Olympic Toán - Vật Lý đạt 09 giải nhì, 02 giải 3 và 05 giải khuyến khích cấp quốc gia và đạt giải Nhì toàn đoàn. Năm 2021 đội Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc (Toán không tổ chức) đạt 02 giải nhất, 03 giải Nhì, 01 giải Ba và 01 giải Khuyến khích, tập thể đạt giải Nhất toàn đoàn. Năm 2022 đội Olympic Toán và Vật Lý sinh viên toàn quốc đạt 02 giải Nhất, 02 giải Nhì, 04 giải Ba và 01 giải Khuyến Khích, tập thể đạt giải Nhì

Định hướng phát triển

Khoa KHCB đã không ngừng nỗ lực phấn đấu trở thành một tập thể chuyên nghiệp, song hành phát triển cùng với sự lớn mạnh của nhà trường, phấn đấu để ĐHCN Hà Nội nhanh chóng trở thành trường đại học ứng dụng hàng đầu của Việt Nam.

Tập Thể Khoa Khoa Học Cơ Bản

Giới thiệu chung về Khoa Khoa học Cơ bản